tin mới nhất

Hội nghị miễn nhiệm tổ trưởng tổ dân phố số 14
Ngày đăng 28/09/2020 | 18:05  | Lượt xem: 145

Tối ngày 26/9/2020, tại nhà văn hóa tổ dân phố, Tổ dân phố số 14 tổ chức Hội nghị miễn nhiệm chức danh tổ trưởng tổ dân phố số 14 nhiệm kỳ 2020 - 2022 do có đơn xin nghỉ công tác.

Dự hội nghị có Đồng chí Giáp Thị Thanh Nhàn - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Đảng ủy viên, CTUBMTTQ phường; Đồng chí Phạm Tấn Việt - Phó trưởng Công an phường cùng cán bộ dân chính, đại diện các hộ gia đình của Tổ dân phố số 14.

Các đại biểu biểu quyết nhất trí đồng ý miễn nhiệm chức danh tổ trưởng DP do có đơn xin nghỉ công tác vì lý do sức khỏe

Căn cứ hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, TDP số 14 đã thực hiện việc bầu tổ trưởng tổ dân phố số 14 nhiệm kỳ 2020 - 2022 theo quy định. Kết quả ông Chu Đức Thắng đã trúng cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tuy nhiên đến nay, do điều kiện sức khỏe không đảm bảo, ông Chu Đức Thắng có đơn xin nghỉ công tác gửi Đảng ủy - UBND phường, Cấp uỷ chi bộ, Ban công tác mặt trận tổ dân phố.

Tại hội nghị, sau khi trình bày lý do của việc xin miễn nhiệm tổ trưởng dân phố, hội nghị đã tiến hành thảo luận, đánh giá quá trình hoạt động của tổ trưởng dân phố trong thời gian vừa qua. Đồng thời theo quy định, hội nghị cũng đã tiến hành việc miễn nhiệm tổ trưởng dân phố thông qua hình thức biểu quyết giơ tay. Kết quả 100 % các hộ gia đình dự hội nghị đều nhất trí đồng ý miễn nhiệm chức danh tổ trưởng dân phố do có đơn xin nghỉ công tác vì lý do sức khỏe.

Việc miễn nhiệm chức danh tổ trưởng tổ dân phố số 14 được thực hiện đảm bảo theo đúng quy trình, quy định tại Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau khi có Quyết định miễn nhiệm TTDP của UBND phường, UBND phường tiếp tục chỉ đạo tổ dân phố số 14 sẽ thực hiện các bước theo quy trình bầu cử tổ trưởng dân phố mới trong tháng 10/2020 để duy trì tốt các hoạt động của tổ dân phố.

Nguyễn Thị Thơm  - VPHĐND&UBND phường