hoạt động MTTQ và các đoàn thể xã hội

Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường
Ngày đăng 11/09/2020 | 19:30  | Lượt xem: 231

Tiếp tục hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam  (từ ngày 10-8 đến 10-9) do Trung ương Hội phát động,  vừa qua, Cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ phường và các nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại TDP số 11.

Ông Nguyễn Văn Cường – tổ 11 có 3 người con đều bị di chứng từ bố. Con trai đầu của ông bị thiểu năng trí tuệ mất năm 24 tuổi; con gái thứ 2 năm nay đã gần 40 tuổi nhưng vẫn như đứa trẻ lên 10; con trai út hơn 30 tuổi, bị bại não, liệt nằm một chỗ. Bản thân ông Cường bị mắc nhiều bệnh, thường xuyên ốm đau. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, dù đã được chính quyền địa phương, tổ dân phố và trường Tiểu học Việt Hưng hỗ trợ kinh phí, gia đình được xây nhà tình nghĩa, nhưng với sức khoẻ yếu, con cái lại bệnh tật ốm đau, gia đình thật sự vất vả.

Biết được hoàn cảnh gia đình ông Cường, Hội CTĐ phường Việt Hưng đã đến thăm, tặng xuất quà trị giá 2.000.000đ trích từ nguồn quỹ nhân đạo từ thiện của phường và tổ chức kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay cùng giúp đỡ.

 

Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, thanh niên phường và các nhà hảo tâm trên địa bàn đến tận tay gia đình ông bà Cường Vinh.

Nhóm từ thiện “"Niềm vui mới" dtặng quà gia đình.

Mỗi một hành động, mỗi một tấm lòng đã góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau cho nạn nhân chất độc da cam, giúp họ có cuộc sống ổn định hơn; đồng thời, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Minh Châu -CT Hội CTĐ