hoạt động MTTQ và các đoàn thể xã hội

Ban thường trực UBMTTQ khảo sát công tác thực hiện kế hoạch 211 của Quận ủy Long Biên về phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường
Ngày đăng 11/09/2020 | 14:28  | Lượt xem: 152

Sáng ngày 11/9/2020 Ban thường trực UBMTTQ phường khảo sát việc thực hiện kế hoạch 211 của Quận ủy Long Biên về phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường tại tổ dân phố 6.

Tham gia buổi khảo sát có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Trương Bá Ngọc – Bí thư Chi bộ -  Trưởng ban công tác mặt trận, đồng chí Trần Như Tiến – Tổ trưởng dân phố.

Thực hiện hoạch 211 của Quận ủy Long Biên về phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, UBMTTQ phường đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận tổ dân phố, tổ chức tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, tuyên truyền vận động nhân dân không chăn nuôi gia súc gia cầm trong khu dân cư, không sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần và đặc biệt là không đun than tổ ong trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và các hộ xung quanh.

Thực hiện kế hoạch của UBMTTQ phường, Ban công tác mặt trận đã phối hợp với tổ dân phố số 6, thống kê rà soát các hộ còn chăn nuôi trong khu dân cư, các hộ đun than tổ ong để kinh doanh và các hộ còn đun than trong sinh hoạt, thành lập tổ tuyên truyền vận động đến từng nhà để vận động các hộ thực hiện tốt các nội dung kế hoạch 211 của quận, tham gia giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh trên địa bàn tổ dân phố.

Các hộ kinh doanh nấu rượu đã chuyển sang dùng bếp ga và điện

Qua thống kê rà soát trên địa bàn tổ dân phố không còn hộ nào chăn nuôi gia súc gia cầm trong khu dân cư với mục đích kinh doanh, còn 7 hộ đun than tổ ong để kinh doanh, không có hộ nào đun than phục vụ sinh hoạt. Thông qua công tác kiên trì vận động của Ban công tác mặt trận và tổ dân phố, đến nay sau một thời gian vận động đã có 6/7 hộ đã đầu tư chuyển sang đun điện và đun ga để phục vụ cho việc kinh doanh, điển hình như hộ gia đình anh Trần Văn Thơ, Trần Như Trực, Nguyễn Văn Tân, Trương Khắc Triết, Nhà hàng Xuân Chu, Nhà hàng Cây xoài, duy nhất còn 1 hộ hiện nay chưa thực hiện. Ban công tác mặt trận cùng với tổ dân phố tiếp tục công tác tuyên truyền vận động và cam kết đến hết năm 2020 trên địa bàn tổ dân phố không còn hộ nào đun than tổ ong.

Các kinh doanh ăn uống đã chuyển sang dùng bếp điện

Với kết quả trên có thể khẳng định được sự vào cuộc đồng bộ của cán bộ dân chính tổ dân phố, nhất là Ban công tác mặt trận đã tích cực công tác tuyên truyền vận động, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và các hộ kinh doanh để cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua, giữ gìn môi trường trong sạch trên địa bàn, góp phần xây dựng phường Việt Hưng ngày một văn minh, giàu đẹp hơn.