hoạt động MTTQ và các đoàn thể xã hội

Tổ công tác tuyên truyền MTTQ khảo sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường.
Ngày đăng 11/09/2020 | 08:13  | Lượt xem: 158

Chiều ngày 10/9/2020 tổ công tác tuyên truyền của MTTQ phường Việt Hưng đã tiến hành khảo sát tình hình đảm bảo trật tự đô thị, tại các tuyến phố trên địa bàn phường Việt Hưng.

Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên - xanh – sạch - đẹp – văn minh”. Thường trực MTTQ phường đã phối hợp với UBND, các tổ dân phố đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các hộ kinh doanh, nhằm nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các nội dung TTĐT trên các tuyến phố. Duy trì các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm nhất là những khu vực dễ phát sinh những vi phạm về TTĐT, hạn chế phát sinh các điểm vi phạm trên các tuyến phố.

Qua thực tế khảo sát tại hiện trường, tổ khảo sát đánh giá công tác quản lý TTĐT- trên các tuyến phố đã có những chuyển biến tích cực, ý thức của người dân và các hộ kinh doanh trong việc chấp hành TTĐT đã được nâng lên rõ rệt, các tuyến phố cơ bản được đảm bảo mỹ quan đô thị xanh- sạch- đẹp.

Xe ô tô đỗ nhiều dưới lòng đường tại phố Việt Hưng (đoạn cổng làng Lệ Mật)

Phố Vũ Đức Thận

Phố Nguyễn Cao Luyện

Phố Lệ Mật

Tuy nhiên, qua khảo sát vẫn còn một số tuyến phố xe ô tô đỗ nhiều dưới lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, một số hộ kinh doanh chấp hành chưa nghiêm túc, còn bày bán hàng ra vỉa hè, còn mái che mái vẩy, tổ công tác đã tuyên truyền nhắc nhở các hộ chấp hành và yêu cầu không tái phạm.