hoạt động khối chính quyền

Tổ Thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp họp đánh giá tiến độ
Ngày đăng 06/04/2021 | 18:33  | Lượt xem: 63

Ngày 06/4/2021, Tổ thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND phường tổ chức hội nghị họp đánh giá tiến độ thực hiện tuyên truyền giai đoạn I. Đồng chí Giáp Thị Thanh Nhàn – ĐUV, PC UBND phường, Tổ trưởng chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí tổ phó và các đồng chí Thành viên tổ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện kế hoạch tuyên truyền bầu cử giai đoạn 1.

Các đại biểu thảo luận nội dung triển khai trong tháng 4

Theo đó, tính đến ngày 05/4, tổ đã triển khai mở các chuyên đề, chuyên mục định kỳ về bầu cử; tổ chức đăng tải, giới thiệu 50 lượt tin bài với nội dung tuyên truyền những điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; tuyên truyền về các hoạt động bầu cử trên cổng thông tin điện tử - đài truyền thanh phường; triển khai thông qua sinh hoạt chuyên đề của Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội người cao tuổi; …. Tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí trong Tổ đã thảo luận, đóng góp những ý kiến, kiến nghị để góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử tại cơ sở trong tháng 4. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, nhất là việc niêm yết danh sách cử tri, việc tuyên truyền tại các khu chung cư cao tầng,… cũng được các thành viên tổ phân tích, tìm giải pháp phối hợp cùng với các đồng chí trong tổ tuyên truyền hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho các đợt tuyên truyền.

Đ/c Giáp Thị Thanh Nhàn – ĐUV, PCT UBND phường, Tổ trưởng phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giáp Thị Thanh Nhàn – ĐUV, PCT UBND phường, Tổ trưởng tổ thông tin tuyên truyền phường yêu cầu các đồng chí trong Tổ cần tập trung vào các nhiệm vụ đó là: Cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình để công tác tuyên truyền đạt kết quả cao nhất; nắm chắc tiến độ kế hoạch, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, tập trung cao trong tháng 4 và tháng 5 để tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền an toàn, tiết kiệm; Đồng chí cũng đề nghị các thành viên được phân công phụ trách các khu vực bỏ phiếu cần sâu sát địa bàn để tư vấn, hướng dẫn các tổ bầu cử làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo đúng quy định, phù hợp với đặc thù từng vị trí và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Văn Bình - VHTT