bài viết chuyên sâu

UBMTTQ phường Việt Hưng hoàn thành việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri với các đại biểu ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày đăng 08/04/2021 | 09:47  | Lượt xem: 95

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức vào ngày 23/5/2021, rất vinh dự trên địa bàn phường Việt Hưng có 10 đại biểu ứng cử HĐND các cấp.

Thực hiện Luật Bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp; Kế hoạch số 27/KH-MTTQ ngày11/3/2021 của ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên về việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong các ngày từ 30/3/2021 đến ngày 7/4/2021, UBMTTQ phường Việt Hưng đã phối hợp với TTHĐND, UBND, Ban công tác mặt trận tổ dân phố có đại biểu ứng cử HĐND các cấp, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự với hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ Quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo TTĐU – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Việt Hưng, các đồng chí trong ban lãnh đạo tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đông đảo cử tri đã đến dự.

Đặc biệt là sự có mặt của 10 ứng cử viên tham gia HĐND các cấp, và đại diện lãnh đạo của các đơn vị, tổ chức giới thiệu người tham gia ứng cử

Chủ trì hội nghị là các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ phường đã thông qua các kế hoạch tổ chức hội nghị theo quy định của luật bầu cử, thông qua nội dung chương trình làm việc, thông qua tiêu chuẩn của đại biểu HĐND các cấp và những trường hợp không được tham gia ứng cử đại biểu HĐND. Tiếp đó đồng chí thư ký hội nghị thông qua tiểu sử của từng ứng cử viên và ý kiến đóng góp của cử tri cho mỗi ứng cử viên.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của buổi gặp mặt giữa người ứng cử với các cử tri, các cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử cũng như quá trình công tác của các ứng cử viên, đồng thời đóng góp và thể hiện sự tín nhiệm cho mỗi ứng cử viên. Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, thông qua các hội nghị đã có 23 ý kiến đóng góp cho các đại biểu, các ý kiến đã khẳng định những kết quả đạt được trong quá trình công tác của mỗi đại biểu, đồng thời mỗi đại biểu trên cương vị, vị trí công tác của mình đã khẳng định được năng lực công tác của bản thân, đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có đạo đức lối sống gần gũi với quần chúng nhân dân. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến thẳng thắn chỉ ra những tồn tại rất cơ bản của mỗi cán bộ đảng viên, nhất là đại biểu trẻ tuổi tự ứng cử, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, trình độ năng lực còn hạn chế trên một số mặt, đặc biệt là việc ứng xử, giao tiếp với nhân dân, tham gia các phong trào, các hoạt động của tổ dân phố nơi cư trú còn hạn chế.

Đ/C Âu Xuân Kiên  Bí thư chi bộ 2 đóng góp ý kiến cho đại biểu ứng cử HĐND quận Long Biên

Mong muốn của cử tri là tín nhiệm giới thiệu những đại biểu hội tụ đầy đủ các yếu tổ, có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức lối sống, gần gũi sâu sát với nhân dân để bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, lắng nghe, tiếp thu những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phản ánh đến cấp trên giải quyết những vấn đề dân sinh và những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân.

Đ/c Đàm Văn Huân – ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hà nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu tại hội nghị

Đ/c Đinh Quang Luận – ứng cử đại biểu HĐND Quận Long Biên  nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu cảm ơn các nhận xét, đóng góp ý kiến của cử tri tại hội nghị

Đ/c Tăng Quang Huy – ứng cử đại biểu HĐND Quận Long Biên nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu tại hội nghị

Các cử tri biểu quyết sự tín nhiệm với các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Các ứng cử viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo phường và tổ dân phố

Với mong muốn đó, các cử tri đã thể hiện sự tín nhiệm của mình tại các hội nghị, có 9 đại biểu được 100% cử tri đồng ý tín nhiệm giới thiệu để tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, còn 01 đại biểu tự ứng cử 100% cử tri không đồng ý giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND Quận Long Biên.

Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm đối với các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp đã thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các cử tri, có được kết quả đó có thể khẳng định vai trò của UBMTTQ, dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy, đã tổ chức tốt các bước trong quy trình của công tác bầu cử nói chung và việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nói riêng, UBMTTQ luôn bám sát vào chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ đạo bầu cử của phường, phối hợp tốt với TTHĐND, UBND, các bộ phận chuyên môn, Ban công tác mặt trận, các tổ dân phố có đại biểu ứng cử, chuẩn bị tốt nội dung của các hội nghị, phân công các đồng chí trong Ban Thường trực duy trì và điều hành hội nghị theo đúng hướng dẫn đảm bảo công tâm, dân chủ, khách quan và đạt hiệu quả cao,  đã phối hợp với các tổ dân phố chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ hội nghị, đặc biệt là mời các cử tri đến tham dự hội nghị đều đảm bảo theo quy định của Luật, tại hội nghị các cử tri và đại biểu ứng cử đã có dịp gặp gỡ trao đổi những tâm tư của mình với các đại biểu, qua đó đã tạo lên không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân.

Thành công trên chắc chắn sẽ là tiền đề cho các bước tiếp theo của UBMTTQ, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức giám sát các nội dung của công tác bầu cử, cùng với phường Việt Hưng sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.